Sự KHÁC BIỆT giữa đông trùng hạ thảo bhutan tươi và khô

Đông trùng hạ thảo (trùng thảo(LH:0938 909 901)) là loài sinh vật duy nhất trên thế giới kết hợp giữa động vật và thực vật. Có lẽ vì vậy mà nó được thừa hưởng những tinh túy của cả 2 loài này, tự biến mình thành thứ dược liệu độc nhất vô nhị. Sinh trưởng và trở nên tân tiến tốt từ mùa đông cho đến mùa hạ, đông trùng hạ thảo tươi được đánh giá là loại dược liệu quý giúp cân bằng âm dương, bồi bổ cơ thể và trị bệnh cực tốt

Vào mùa đông, nấm Cordyceps Militaris hoặc Cordyceps Sinenis ký sinh vào sâu non thuộc chi Thitarodes, ăn hết chất dinh dưỡng và làm chết sâu non. Đến mùa hạ, nấm bắt đầu mọc lên từ đầu sâu, và trồi lên mặt đất như cỏ. cũng chính vì mùa đông là trùng, mùa hạ là thảo mà cái brand name đông trùng hạ thảo đã được hình thành. Đông trùng hạ thảo khai thác tự nhiên rất hiếm, nó chỉ được tìm thấy ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải – Tây Tạng) và Tứ Xuyên (Trung Quốc). Để đến được tay người tiêu dùng trên khắp thế giới, trùng thảo phải trải qua quá trình nhiệt phân, giúp dai dẳng hạn dùng trong quá trình vận chuyển đường dài.

Tuy nhiên, việc làm này đã gây ít nhiều ảnh hưởng đến dưỡng chất vốn có của nó. Nhằm khắc phục vấn đề trên, một số ít quốc gia trên trái đất đã tiến hành nghiên cứu và nuôi trồng trùng thảo. Do không còn gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển, nên đông trùng hạ thảo được giữ nguyên ở dạng tươi, vừa đáp ứng người dùng, vừa đảm bảo giữ nguyên được tinh chất vốn có của trùng thảo. VN là 1 trong số ít các nước nghiên cứu và nuôi trồng thành công giống đông trùng hạ thảo Militaris và Sinensis. Dược liệu này được các nhà nghiên cứu cấy tạo trong môi trường nhân tạo nhân sinh thế nào cho giống nhất với điều kiện tự nhiên và thoải mái ở nơi phát hiện ra trùng thảo.

Giống đông trùng hạ thảo bhutan tươi Militaris nuôi cấy trực tiếp trên ký chủ nhộng tằm hoặc trên môi trường sinh khối nhân tạo (gồm gạo lứt và nhộng tằm xay bột). Khác với Militaris, trùng thảo Siensis được nuôi cấy trên ký chủ nhộng tằm. Tuy nhiên, trùng thảo Siensis khó nuôi trồng hơn, vì nấm chỉ mọc lên ở phần đầu của trùng. Trong khi Militaris thì nấm mọc bất kỳ chỗ nào trên trùng.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI VÀ KHÔ Khác nhau về lượng chất chất dinh dưỡng Trùng thảo khi bị sấy khô đã phải trải qua quá trình bị nhiệt phân. Quá trình này làm mất đi đáng kể các chất dinh dưỡng có trong nó. Ngược lại, đông trùng hạ thảo tươi không bị nhiệt phân nên lượng chất vẫn còn được giữ nguyên. Việc giữ nguyên trạng thái tự nhiên và thoải mái đã gây ảnh hưởng đến hạn dùng của loại dược liệu này không giống nhau về thời hạn lạm dụng Khi được sấy khô, nước trong trùng thảo sẽ bị thoát ra ngoài, các vi sinh vật không còn điều kiện để cải tiến và phát triển. Chính điều này đã tạo điều kiện cho trùng thảo dạng khô được bảo quản vĩnh viễn. Cụ thể, khi để trong nhiệt độ phòng bình thường, thời hạn lạm dụng sẽ là 1 năm. Trong khi đó đông trùng hạ thảo tươi chỉ lạm dụng trong 2 tuần (điều kiện bảo quản: ngăn mát tủ lạnh). không giống nhau về vị Do được giữ nguyên dạng mà đông trùng hạ thảo tươi có mùi vị dễ chịu hơn. Đặc biệt, khi được ngâm chung với rượu, loại tươi cho chất lượng mùi vị thơm, ngọt và dễ sử dụng hơn.

công dụng CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI
Trùng thảo được biết đến với khả năng chữa bệnh thần kỳ của nó. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo tươi mang lại. – Nâng cao hệ miễn dịch: loại dược liệu này có tác dụng điều chỉnh, tăng cường miễn dịch cũng giống như kỹ năng thực bào của các cấu trúc tế bào miễn dịch. cải thiện kĩ năng chống ung thư của cơ thể, bức tốc chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại bệnh tật. – Chống cảm cúm: Giúp điều tiết nội tiết tố trong cơ thể, giúp tăng cường tuần hoàn máu, loại trừ nhanh các Lactic axit và các chất bã trong cơ thể. – Bổ thận tráng dương: Trùng thảo có hiệu quả tốt nhất đối với triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộm,… – Chống lão hóa: Viên nang trùng thảo có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có công dụng chống lão hóa, kéo dài trong suốt thời gian tuổi thọ,… – Phòng bệnh tim mạch: chức năng hạ đường huyết, hạ huyết áp, phòng tránh rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu. – Tan đàm, giảm hen suyễn: Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt về bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đờm, cải thiện mọi chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn – loại bỏ bệnh mãn tính: Uống viên nang lâu ngày sẽ có công dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan từ rất lâu, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản từ rất lâu và hen suyễn mãn tính,…
CÁCH sử dụng ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI ĐÚNG CÁCH
Để phát huy tối đa công dụng của đông trùng hạ thảo tươi, chúng ta cần bết đến cách lạm dụng sao cho đúng cách, và dưới đây chính là những cách sử dụng quá đông trồng hạ thảo tươi đúng cách và mang lại kết quả cao Dùng trực tiếp với nước ấm: Pha trùng thảo trực tiếp với nước ấm, dùng trong ngày. Cách dùng này phù hợp với người thường xuyên căng thẳng, cảm cúm, mất ngủ, chịu nhiều áp lực trong công việc. Dùng để nấu canh: loại thượng dược liệu này có thể được dùng để nấu canh cùng với gà hoặc bồ câu, thích hợp với người mới ốm dậy, người bị suy dinh dưỡng, ung thư. Ngâm với rượu: Trùng thảo tươi rửa sạch, ngâm trong rượu khoảng một tháng là dùng được. hằng ngày dùng 1 chén nhỏ trước khi ngủ. phù hợp với người yếu sinh lí, người muốn bức tốc sức lực Ăn sống: Rửa sạch trùng thảo tươi trong nước ấm khoảng 30 độ C, sau ngâm trong nước nóng từ 60 – 70 độ C cho đến khi mềm. Dùng để ăn trực tiếp Hầm đông trùng hạ thảo tươi: trùng thảo tươi có thể được hầm cùng với gà, bồ câu, chim cút, vịt, óc lợn, thịt dê, hoặc thịt baba

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bang tu xanh hàn quốc Quảng Trị

Làm phim quảng cáo quận Bình Thạnh

đóng thùng loa bằng gỗ gì tại hà nội